Gỏi Cuốn Việt Trở Thành Trào Lưu Ẩm Thực Mới Ở Malaysia

Sapa Review – Gỏi cuốn Việt Nam đang trở thành món ăn yêu thích tại Malaysia, phủ sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội và được các tiệm bán với số lượng lớn. 

Biến Tấu Để Phù Hợp Khẩu Vị Malaysia

Mặc dù gọi là “Vietnam roll”, gỏi cuốn tại Malaysia có nhiều biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Tiệm H&S Brands hiện phục vụ tới 12 loại cuốn, với các nhân như tôm, thịt bò, gà, cá hồi, thịt xông khói. Ngoài ra, sốt chấm cũng được thay đổi, gồm sốt Tháisốt xanh với hương vị béo ngậy.

Tiệm bán gỏi cuốn lưu động của vợ chồng người Malaysia.
Tiệm bán gỏi cuốn lưu động của vợ chồng người Malaysia.

Món gỏi cuốn không chỉ được phục vụ tại các tiệm cố định mà còn phổ biến ở cửa hàng lưu độngmạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem. Tiệm House of Vietnam Rolls cũng bán rất chạy và có hơn 10 loại gỏi cuốn, nhận được sự yêu thích từ cộng đồng mạng.

Tạo Dấu Ấn Quốc Tế

Mới đây, Taste Atlas đã xếp gỏi cuốn Việt vào danh sách những món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới, cùng các món ngon từ Nhật Bản, Ấn Độ. Ở Malaysia, món ăn này được biến tấu để phù hợp với nhu cầu không có thịt heo, thay thế bằng các nguyên liệu khác như tôm, thịt gà.

Món gỏi cuốn Việt được biến tấu với nguyên liệu nhiều màu sắc khi du nhập sang Malaysia
Món gỏi cuốn Việt được biến tấu với nguyên liệu nhiều màu sắc khi du nhập sang Malaysia

Gỏi cuốn Việt giờ đây không chỉ là món ăn yêu thích ở Việt Nam mà còn đang gây bão tại Malaysia nhờ vào sự sáng tạo và tiện lợi của món ăn.

Bài viết liên quan